4/10/2018 1:29:00 PM
.

HTX xuất khẩu 100 tấn cà phê nhân sang thị trường khó tính


 Ông Võ Khanh - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Cầu Đất - Xuân Trường (xã Xuân Trường, TP Đà Lạt) cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2018, HTX đã xuất khẩu 100 tấn cà phê nhân sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây được coi là những thị trường khó tính trong việc nhập khẩu nhân cà phê bởi quy trình trồng cũng như sơ chế cà phê nhân phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn cao của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sản xuất cà phê sạch bền vững tại HTX Cầu Đất - Xuân Trường đã khẳng định được chất lượng sản phẩm, tìm kiếm được thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc
 
 
  
HTX Cầu Đất - Xuân Trường được thành lập từ cuối tháng 9/2015, tới nay đã có 30 xã viên chủ yếu sản xuất cà phê sạch bền vững với thị trường tiêu thụ nội tiêu khoảng 70%, xuất khẩu 30%. Theo ông Khanh, HTX làm dịch vụ môi giới để bà con thành viên bán cà phê trực tiếp đến công ty xuất khẩu, thay vì trước đây bà con bán cho các đại lý, một phần lợi nhuận phải chia sẻ. 
 
HTX còn hỗ trợ cho thành viên về quy trình, kỹ thuật canh tác, tư vấn sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu; bao tiêu cà phê do thành viên sản xuất. Trước đây, mỗi một hộ thành viên vừa phải mua phân bón (đầu vào) với giá cao, vừa phải tự mình bán cà phê với giá thấp nên với sự phát triển và tìm kiếm được thị trường xuất khẩu ban đầu ổn định, thu nhập của xã viên trong HTX được nâng cao rõ rệt. Chính vì vậy, mặc dù thời gian thành lập chưa lâu nhưng sản phẩm của HTX đã được nhiều bạn hàng trong và ngoài nước biết tới.


(Báo Lâm Đồng  Online)
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 36 Trần Phú  - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 556 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:5,383,700.00